• TRUNG TÂM LUYỆN THI BÌNH MINH
  • "Tài Sản Lớn Nhất Của Ba Mẹ Là Con Cái

   Tài Sản Lớn Nhất Của Nhân Loại Là Tri Thức"

  HÀNH TRANG DU HỌC MỸ

 • 21/09/2020
 • HÀNH TRANG DU HỌC MỸ

  * Vài nét về du học Mỹ:

  Có thể nói nhắc đến du học là ta nghĩ ngay đến những cái tên như Anh, Úc, Canada và chắc chắn không thể thiếu Mỹ - đất nước nổi danh khắp năm châu về nền giáo dục chất lượng, hiện đại và tiên tiến. Nhắc đến Mỹ là bạn nghĩ ngay tới Đại học Harvard hay Yale- những trường đại học danh tiếng số 1 thế giới với môi trường học tập vô cùng hiện đại. Bên cạnh chất lượng đào tạo không cần phải bàn cãi thì chúng ta còn rất ngưỡng mộ bởi cơ sở vật chất, hạ tầng của các trường học tại đất nước này. Nhờ chính phủ đầu tư với lối kiến trúc rất đẹp của các campus trường học. Thật không khó để nhận ra điều đó nếu bạn có cơ hội được đến tham quan tại đất nước này hoặc đặc biệt hơn nữa là khi được có cơ hội được là du học sinh tại đây.

   

   

  - Với rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng chắc chắn các bạn sẽ vô cùng thỏa mãn với việc chọn trường

  Tại Mỹ, có khoảng hơn 4,900 trường Cao đẳng, Đại học, Học viện giảng dạy các khóa học đại học và sau đại học cho gần hơn 900 chuyên ngành khác nhau. Bạn có thật nhiều lựa chọn mà không lo lắng không tìm được ngành học mình mong muốn, điều này quả thật là lợi thế về giáo dục của đất nước Mỹ.

  - Nền văn hóa đa sắc màu

  “Hợp chủng quốc ” - nơi hội tụ của rất nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới: Như Châu Âu, Châu Á, Châu Phi… Là một du học sinh Mỹ, bạn sẽ có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau mà không cần phải đi du lịch vòng quanh thế giới.

  - Học bổng

   

   

  Đối với mỗi sinh viên nhất là đối với sinh viên Việt Nam chúng ta thì học bổng là vấn đề rất được quan tâm và đặc biệt là khi lựa chọn du học Mỹ. Nhận được học bổng du học Mỹ luôn là niềm mong ước của các bạn sinh viên và là niềm tự hào với các bậc phụ huynh. Hằng năm, các trường Đại học Mỹ cho sinh viên quốc tế rất nhiều học bổng khác nhau, từ 20% trăm cho tới 100%.

  - Cơ hội làm thêm

  Việc đi làm thêm đối với sinh viên là một điều rất tốt bởi các bạn không chỉ có thêm một khoản tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt mà bên cạnh đó còn mang lại cho các bạn sự năng động, trưởng thành, nhanh nhẹn và còn giúp bạn tích lũy được một số kinh nghiệm, hoặc chí ít các bạn sẽ nhận được giấy giới thiệu của supervisor (người quản lý) để bổ sung và hồ sơ xin việc của bạn sau này.

  Tại Mỹ sinh viên quốc tế sẽ được đi làm ngay trong trường, tối đa 20 giờ/ tuần. Mức lương mà các bạn nhận được sẽ tầm khoảng $8-$10 tùy trường

  * Điều kiện du học Mỹ:

  - Yêu cầu về học lực:

  + Học lực trung bình khá trở lên

  - Chứng minh gia đình có đủ tiền chi trả chi phí trong quá trình học tập tại Mỹ của bạn:

  + Có tài khoản ngân hàng

  + Chứng minh được nguồn thu nhập của người bảo trợ

  - Kèm theo những điều kiện trên là I-20 (thư nhập học).

  I-20 là điều kiện đi du học Mỹ mà bạn cần đạt được. Đây là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình loại giấy này. Để nhận được I-20, tất nhiên bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra rồi.

  Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn và định mức riêng dành cho việc cấp I-20 cho học sinh quốc tế nhưng sẽ dựa vào các tiêu chuẩn riêng của trường

  (Chi tiết về điều kiện của từng bậc học và từng trường các bạn liên hệ với VietAnhHouse ngay nhé)

  * Chi phí du học Mỹ:

  - Học phí: 3,500 USD-30,000 USD/năm

  Nhà nước Mỹ không ban hành các tiêu chuẩn chung về các loại học phí và vì vậy học phí sẽ do từng trường quy định. Các học phí có thể thay đổi tùy vào các khoa trực thuộc trường; tùy thuộc vào nhu cầu và những môn bạn học,…

  Ở Mỹ, thông thường tiền học phí sẽ dựa theo độ nổi tiếng của trường, trường được xếp hạng càng cao thì mức học phí bạn phải đóng càng nhiều, có những trường học phí lên tới 60,000 USD - 70,000 USD.  Bên cạnh đó, mức học phí cũng được ước tính dựa trên loại hình trường học: trường công, trường tư, trường cao đẳng cộng đồng hay trường ngoại ngữ,...

  Các bạn có thể tham khảo mức phí dưới đây về học phí:

  • Hệ đại học:
  • Trường tư: 15,000 USD đến 30,000 USD mỗi năm.
  • Trường công: 10,000 USD đến 20,000 USD/năm
  • Trường cao đẳng cộng đồng: 3,500 USD đến 12,000 USD/năm.
  • Sau đại học:

  Học phí sau đại học cũng sẽ tùy thuộc vào trường, khoa, môn học và một số yếu tố khác. Một số chương trình chuyên nghiệp như MBA (Master of Business Administration-Thạc sĩ quản trị kinh doanh), JD (Juris Doctor-Tiến sĩ Luật)  hoặc MD (Doctor of Medicine – Bác sĩ y khoa) thường học phí sẽ cao hơn so với chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ khác.

  • Học phí trung bình chương trình Thạc sĩ:
  • Trường công: khoảng 28,375 USD/năm
  • Trường tư: khoảng 38,665 USD/năm
  • Học phí trung bình chương trình Tiến sĩ:
  • Trường công: 32,966 USD
  • Trường tư: 46,029 USD
  •  Chi phí nhà ở

  Khi thuê nhà ở trong ký túc, bạn sẽ được “bao trọn” các tiện ích, thậm chí còn có thể đã bao gồm cả tiền ăn. Chẳng hạn như Cornell University có mức phí là US$ 9,180 cho một năm học, với loại phòng đơn đã bao gồm tiện ích; trong khi đó sinh viên Pennsylvania State University lại chỉ phải đóng US$ 2,595/ học kì cho một phòng ở chung và US$ 3,060 cho một căn hộ hai phòng (dùng chung phòng tắm).

  - Ở trọ:

  Giá thuê nhà ngoài phụ thuộc vào loại nhà và tiểu bang mà bạn sẽ sinh sống cũng như khoảng cách của ngôi nhà đó với trung tâm thành phố. Ví dụ, nếu bạn có thể phải trả US$1,800/ tháng cho một căn hộ studio ở New York, nhưng lại chỉ tốn chừng $1,040 ở ngay trung tâm thành phố Colorado.

  - Phương tiện đi lại

   

   

  Mỗi tiểu bang ở Mỹ lại có một hệ thống giao thông công cộng riêng, với mức phí khác nhau. Thường thì các khu học xá đều nằm cách xa trung tâm thành phố nên bạn sẽ phải dùng các phương tiện này mỗi ngày. Chi phí cho việc đi lại sẽ dao động khoảng từ 300USD - 700 USD cho 1 năm. Dưới đây là một vài so sánh nhỏ để các bạn hình dung về chi phí này:

  • Tàu điện ngầm hay bus cho một chiều ở New York: US$ 2.50
  • Thẻ tàu điện ngầm không giới hạn số chuyến (Unlimited Ride MetroCard) trong một tháng ở New York (đã giảm giá cho sinh viên): US$ 56
  • Vé tàu, xe bus hay xe điện ở Utah: US$ 2.50
  • Thẻ 30 ngày dành cho sinh viên ở Utah: US$ 62.75
  • City Pass cho sinh viên, trong một học kì, ở Philadelphia: US$ 327.60

  - Những khoản chi phí khác

   Ngoài những vấn đề chủ chốt không thể bỏ qua. Thì những khoản chi phí sau cũng khá là đáng kể

  + Chi phí Sách vở và dụng cụ học tập khoảng 900 USD – 1,200 USD cho 1 năm.

  + Cước phí điện thoại khoảng 600 USD cho 1 năm.

  + Đồng phục đi học khoảng từ 500 USD cho 1 năm.

  + Phí bảo hiểm y tế 350 USD-500 USD cho 1 người trong vòng 1 năm. 

  + Chi tiêu cá nhân (Vui chơi, mua sắm, giặt ủi,…): 2,500 USD cho 1 năm.

  Đăng ký khoá học

  • Bài viết liên quan